Phong cách truyện ngôn tình thường gặp

Một số phong cách viết truyện ngôn tình nổi bật thường gặp. (Thật ra mình định gọi là thể loại cơ, nhưng mà thấy không đúng lắm, >.<)

Tốn khăn giấy”: Toàn bộ câu truyện phủ một sắc u buồn. Nam chính mặc bộ đồ màu xám, đứng xa xăm nhìn nữ chính trong bộ đồ màu xám nốt. Cô che chiếc dù màu xám, đứng trong trời mưa xám xịt lất phất, phong nền cũng xám. Giãy giụa không lời. Vô vọng. Độc giả có thể khóc trong lúc đọc, khóc sau khi đọc, đọc xong cả một tháng, nghĩ lại vẫn khóc. Thậm chí những thời khắc hạnh phúc của họ chỉ khiến người đọc thêm thương tâm. Hình ảnh tuyệt vọng của nam chính và nữ chính sẽ ám ảnh độc giả từ ngày này qua ngày khác, từ người này qua người khác, nhức nhối và nhớ mãi không thôi.

Vật vã”: là thể loại “ngược” quá quen thuộc. Cái này không thuộc sở trường đọc của mình. Nhưng mình biết đại khái câu chuyện sẽ như thế này: A yêu B, A hận B, rồi A hành hạ B. A hận B, A hành hạ B, rồi A yêu B…. bla bla bla trong khi đó B vẫn tha thiết yêu A, chấp nhận bị hành hạ hoặc là quay lại hành hạ A dù vẫn yêu A …blu blu blu… Túm lại muốn chết không được muốn sống không xong. Đặc điểm khác với truyện bên trên là “Tốn khăn giấy” khiến người đọc đau lòng đứt ruột, “vật vã” khiến người đọc tức nghẹn ruột.

Mây nhè nhẹ, gió hiu hiu”: Câu chuyện tình ấm áp, nhẹ nhàng, lãng mạn. Có một chút sóng gió, một chút giận hờn, một chút ghen tuông cho tình thêm đẹp. Kết thúc là câu thoại quen thuộc “and they live happily ever after.”

Cuộc đời màu hồng”: Hầu như câu chuyện không có bất kỳ tình tiết nào quá éo le, cao trào. Chỉ là nam chính gặp nữ chính, yêu nhau, sủng nhau, yêu nhau, rồi lại sủng nhau, cứ thế cho đến khi họ có con thì lại yêu con, sủng con, yêu nhau, sủng nhau cứ thế cho đến hết truyện. Họa hoằn lắm thì hai người hiểu lầm chút xíu rồi lại tiếp tục ngụp lặn trong điệp khúc yêu-sủng. Ngày xưa mình cứ nghĩ, truyện nó phải có nút thắt nào đó để gỡ, nhưng thật ra đọc lại truyện “suôn đuột” này lại rất dễ chịu.

Hư hại các thiết bị điện tử”: Cái tên hơi dài, nhưng mang tính đại diện cao. Đây là kiểu truyện có cái tình huống và câu thoại nằm ngoài sức tưởng tượng của đại đa số nhân loại. Nam, nữ chính (và cả phụ nữa) sẽ có hành động và lời nói khiến bạn chao đảo, nghiên ngả, phun phọt. Loại này có sức lan tỏa và chia sẻ rất cao. Các câu thoại “độc” sẽ được trưng dụng làm status một cách triệt để với mục đích màn-hình-mình-bị-phun, thì chí ít bàn-phím-bạn-cũng-nên-bị-ướt. Đấy, cái kiểu mà các bạn hay gán cho mác “BT” và “3 trấm” í. Cá nhân mình rất thích loại này, và cảm thấy rất phục tác giả có thể nghĩ được như thế. ^^ [Hình như đây là đặc sản của ngôn tình TQ luôn á :D]

Mèo vờn chuột”: Nam chính với nữ chính đấu đá lẫn nhau, có thể đấu võ, có thể đấu trí, túm lại là “chơi” nhau hết lần này đến lần khác, bất tri bất giác yêu nhau. Rồi họ nhận ra: kẻ thù xứng tầm là một nửa tuyệt vời, nhưng vẫn tiếp tục đấu đá. Và, một câu truyện sắc sảo sẽ khiến cho bạn không thể phân biệt được ai là chuột, ai là mèo.

Hành động”: Cái tên nói lên tất cả: có mùi thuốc súng hăn hắc, có màn đốt lốp khét nghẹt, có những pha đánh đấm đầy huyết tinh, có các băng đản với các thủ đoạn tàn ác…. Và những mối tình nảy sinh trong mưa bom bão đạn. Thông thường hành văn của truyện sẽ mang màu sắc điện ảnh. Mình cực kỳ thích thể loại này. 😡 [Nhưng mà tới giờ chỉ biết có Bồng Vũ và Hắc Khiết Minh là viết thôi :((, ai biết còn tác giả nào nữa thì chỉ cho mình với]

Tốn máu”: là những truyện lấy hình ảnh cấm trẻ dưới 18 làm nội dung chủ đạo. Theo kiểu ngày xưa mình từng viết là:  Bla bla H H H H bla H H H bla H H H. Nói chung là … tốn máu. T_T

Đuối”: một dạng chuyển từ phim truyền hình Đài Loan thê thảm hoặc Venezuela dài dòng sang truyện. Tất cả các trắc trở trên cõi đời bổ nhào vào hai nhân vật chính: sau khi giải quyết xong vụ mẹ nam chính ngăn cản kịch liệt, thì người yêu cũ của nữ chính xuất hiện cùng với cô nào đó đã hứa hôn với nam chính, sau vụ đó anh nam chính bất ngờ bị tai nạn, tới lúc anh chữa xong thì nữ chính mất trí nhớ …. Thay vì chia ra viết 10 truyện thì tác giả “tặng” hết cho hai người này, còn độc giả cứ phải mải miết lướt hoài mà không thấy truyện có chiều hướng kết thúc. 😐 [Mình thề là thể loại truyện này có thiệt, mình vừa vô tình vớ phải 1 bộ cách đâu không lâu.]

Tạm thời là mình chỉ mới gom góp được nhiêu đó thôi. ^^ Chừng nào nghĩ ra tiếp, viết tiếp. ^^

About blackunicorn999

Gọi tui Tiểu Hắc là được rồi. ^^
This entry was posted in Loạn Bút, Ngôn Tình and tagged , . Bookmark the permalink.

44 Responses to Phong cách truyện ngôn tình thường gặp

 1. Thiếu cái hình hè? Hình nào hợp bi giờ? 😕
  -> Đã kiếm ra 😀

 2. Pandamama says:

  Hơ…. Phản ứng của tớ:
  ‘Tốn khăn giấy’: đau 1 lần ròu thôi!(1 số về sau rất khó nhớ tình tiết, chắc tại đầu mình rỗng ruột, tim mình…trống vắng?!!);

  ‘Vật vã’: theo phong trào, điêu nhưng k bong da, lột gân, k cụt tay liệt chân, k SM trong…cái j đó, ngược tâm thì dây dưa k kém phim Đài Loan, nam nữ9 khổ sở nhất trên đời(nếu dạng hay sẽ dần chuyển đổi sang thể loại ‘tốn khăn giấy’!) kết HE 1 cách rất khó hiểu, hết sóng gió thì…thui! Kết SE thì…tốn khăn giấy! Còn loại nữa là đi tìm anh khác, nhưng như thế thì đâu cần lòng vòng chu du, thực ra cũng là biến tướng đi 1 chút. Độ phổ biến: nhan nhản luôn. Cá nhân đánh giá đây là thể loại mơ mộng viễn tưởng nhất, ng yêu chết, mẹ mất, thiếp sinh non, bị lừa đảo,…thì cứ lôi nữ9 ra mà đập! Mà nữ9 bị đập lại k chết luôn, vẫn…’kiên cường’,’thờ ơ’, ‘lạnh nhạt’ và ‘đẹp rạng ngời’, ‘1 cỗ khí chất’ mà sống. Tính ra thì đọc thể loại này nhiều nên…nhiều cái để nói!

  ‘Mây nhè nhẹ, gió đìu hiu’: phần lớn là dễ thương, có thể có thêm dàn diễn viên nhí rất sinh động.

  ‘Cuộc đời màu hồng’: phân biệt ở chỗ cái nào vui, cái nào nhàm. Vui thì cần 1 ít ‘hư hại màn hình’, nhàm là khi ‘chuyên sủng’, ‘độc sủng’ và như tên, chỉ có sủng, 1 loại nữa là có thể gắn mác ‘có chút ngược’, cái ‘ngược’ này nó độc mà nên cũng xem xem thế nào!

  ‘Hư hại các thiết bị điện’: lúc đầu vui, bị sét đánh về sau càng khó chọc mình cười vì nhiều câu BT đã thuộc nằm lòng ròu, loại này yêu cầu trình độ chém gió thành bão cũng như đổi mới cao vì mang tính giải trí nhiều mà!

  ‘Hành động’: phần lớn là dài mà chưa chắc đã hay, lại toàn convert, chắc khó dịch vì dùng nhiều thuật ngữ mà sáng tác cũng đòi hỏi nhiều kiến thức khoa học, tư duy lô-gíc nên có ít ng theo-> đọc đúng thể loại đã có, k cần thêm chữ ‘ngôn tình Trung Quốc’ trong mác sản phẩm, 1 số thể loại còn lại cũng có 1 ít cái này nhưng lại ‘thiếu và yếu’ quá!!

  ‘Mèo vờn chuột’: chỉ đọc 1, 2 cái, về sau nản theo, xem trên phim đầy ròu mà cơ bản k thích vì nhiều cái thái quá, hay thì cũng chỉ được vài cuốn. Cái trò ‘bất cần hoàng đế lão công’, trèo tường vượt biên chạy trốn soái ca này ròu rơi vô tay soái ca khác diễn nhiều ròu, dạnh khác cũng nhiều nhưng nữ9 mà táo tợn quá lại cũng k thích*sao tính mềnh ẩm ương vậy trừi ;___;* Mà thực ra là k thích nên chỗ nào mà chả chê được. Cũng k hẳn k ưa, phần lớn sẽ mở đầu rất được nhưng càng về sau càng nản vì tác giả vẫn còn ham đánh trong khi đã cạn vốn, lúc đấy thì hết hứng thú! Dạng hay thì đề nghị chuyển sang ‘hại điện’ hay ‘màu hồng’ vì kiểu này cũng là mang tính giải trí vui vui mừ. Truyện của Cầu Mộng gần thể loại này, mới đầu đọc mấy cuốn thì rất hoan nghênh, về sau như hình thành 1 lối mòn vậy.

  ‘Đuối’: truyện của Minh Hiểu Khê, thật xin lỗi những ai thích tác giả này vì thú thật là dài lê thê mà cũng chả đọng lại j mấy, thể loại mơ mộng điển hình, đau khổ dằn vặt của nhân vật nhiều khi còn điêu hơn ngoài phim. Đọc truyện để bước vào thế giới cổ tích vs các chàng hoàng tử từ suy nghĩ đến hành động k ngoài 3 từ ‘cold, kute and cool’.

  • Thiệt là một cái comment công phu. 😀 Cám ơn bạn Panda nhiều nhé. 😀 [Mình có edit lại, chỉ là xuống dòng cho nó dễ đọc thôi :D]
   Aaaaaaaaaaa, không thấy bạn bình luận truyện “Tốn Máu” nhỉ 😀

 3. Pandamama says:

  Đính chính: thực ra bít mỗi 3 từ trên =))))

 4. Pandamama says:

  Quên truyện “Tốn máu”, cá nhân thấy truyện này đề cập vấn đề khá trừu tượng, chỉ dành cho 1 số đối tượng đặc thù nhất định. Ai chưa đủ ‘khả năng’ cảm thụ mà ham hố thì…ráng chịu!! Vs ta 1 số đọc convert là đủ hiểu, không cần đọc thêm bản edit vì edit dạng này cũng đòi hỏi tính chuyên môn cao ở mức độ nào đấy. Nói chung là cái gì cũng cần nghệ thuật cả :))

 5. mercurystar says:

  hihi, mấy chị luyện ngôn tình TQ nhiều quá! Nể ghê, tự thấy trình độ đọc truyện của mình có giới hạn, chỉ đọ vài ba cái đếm trên đầu ngón tay…..

 6. (¯`•Oºo.OßơO.oºO•´¯) says:

  Thật sự “kết kết kết lắm” mấy bài viết của you. Sinh năm bi nhiêu dzợ you để Bơ kiu coi. Chắc nhỏ tuổi hơn Bơ quá. Bơ 8x đời cuối [89er). Mấy bài viết của you túm lại ở chữ “great”. Oh, oh oh. Đọc là kết. Hầu hết các “phong cách” trên Bơ đều lân la đọc rồi á. Mờ Truyện Tình yêu thứ ba ss Jini dịch thuộc phong cách gì ở trên nhỉ? Bơ chưa đọc truyện đó nà. Hi. Bơ cũng đang viết truyện hông biết truyện của Bơ thuộc phong cách gì nữa.

  • Bạn đừng hỏi tủi, làm mình ngại. 😀
   Bạn cứ xưng hộ như bằng hữu giang hồ đi. 😀
   Bạn- mình, Ta- nàng, You-Me, Toi-moi gì gì đó cũng được 😀 Quan trọng là ở tình cảm mà phải không? 😀 [Đang mị dân :D]

   Tình yêu thứ 3 mình không dám đọc, nhưng theo phản hồi của mọi người thì chắc thuộc loại “Tốn khăn giấy.” ^^
   Mình qua nhà bạn, dzô mục truyện mới của Bơ, thì lọt hố. :(( :((

   • (¯`•Oºo.OßơO.oºO•´¯) says:

    Bơ cũng chạ dám đọc. Mặc dù đọc cm nhà ss Jini cm nào cm nấy dài ngoằng thích lắm. Các bạn ấy viết như một bài văn bình truyện lun. Lọt hố á? :”<. Mí cái hố đó lọt được cái chân thôi. Giá mờ sâu như mấy hố ngôn tình Trung Quốc thì đỡ. Bơ đang chán đây. Nhưng nhờ đọc mấy bài Cách viết Ngôn tình của Hắc Bơ cũng "lên tinh thần" được rồi á.

  • Bơm bơm bơm…

   Lên lên lên lên…

 7. Lily says:

  Chưa đọc nhưng chạy vào cấu mông phát đã :(( cái phệt-búc của cô đâu, tôi ko vào kêu réo cô được, ba bảy hăm mốt ngày cô lại deactivate nó vậy hả :(( Rồi muốn hú cô tôi hú mần răng

  • Mần răng đi, rồi hú tui =)) =)) Mần răng vàng nhá, răng sứ là hú không ra đâu. 😀
   Dạo này cô “đánh đấm tụi bụi” thế mà có thời gian hú hí gì tui nữa. =)) =))
   Tui không biết đánh đấm hay đỡ đòn gì đâu! :”>
   Tui trốn cho lành =)) =))
   À, tui cũng mới viết bài bon chen vụ edit kìa =)) =))

 8. Còn thể loại anh nam chính tàn tật(cụt chân/teo cơ/mù bla bla) mà vẫn đẹp trai, tài hoa, giàu sụ như thường chỉ mỗi tội suốt ngày gặp tai nạn (theo đúng nghĩa đen) +nữ chính quật cường thì cho vào loại nào đây bạn Hắc \m/

  • Loại này bạn Hắc chưa đọc. 😀 Chắc là “Đời cô Lựu” [Nhân vật này thảm lém :(( :((]
   Mà không phải cái truyện nào bạn Hắc cũng chia theo phong cách được đâu. Chỉ cái nào nó trồi lên, nhọn hoắc thì bạn Hắc mới gom góp được. Còn viết bình bình, thì dù hay bạn Hắc cũng thua. 😀

 9. Mi krazy says:

  Em giới thiệu cho chị bộ hành động hay cực 😆 Quan Hệ Nguy Hiểm 😆

  • Bộ đó mình đọc rồi bạn, đọc nửa chừng, bỏ ngang. :((
   Bộ đó khá hấp dẫn nhưng mà dài quá (mình làm biếng đọc dài), đọc hoài mà cũng chưa tới đoạn chị này theo anh này nữa, toàn là vướng tai nạn không hà. T_T
   Đọc của BV hay HKM dễ chịu hơn, ngắn hơn, dồn dập hơn. 😀
   Nhưng được cái Bìa đẹp, thích cái bìa ghê luôn. 😀

   • Mi krazy says:

    Hồi đó em sung lắm nên đọc cũng nhanh, chả thấy dài gì cả :lol:, đọc một hồi là cuốn theo nhịp điệu truyện nên nó bay vèo vèo á 😀

 10. Lãnh Vân says:

  Chu Ngọc có ba bộ thuộc kiểu Hoành tráng cổ trang, đấu trí đấu võ đấu tùm lum khá hay, Hắc đọc thử chưa? Nhà LV đang edit bộ Thú phi, nhưng còn Nhà có chồng điêu với Nhà có vợ điêu, vui phết, kiểu mèo vờn chuột lúc đầu rồi thì mèo chuột cùng nhau vờn chó rồi thì hành động rồi thì đối thoại ba chấm đủ cả í 😀

  • Truyện Chu Ngọc Hắc thấy nhiều người khen lắm, mà nó dài :(( :(( bạn Hắc làm biếng chưa có can đảm đọc. :”>
   Thôi để hôm nào đâm đầu nhảy hố vậy 😀 nghe nói đấu đá cũng khoái lắm 😀
   Cám ơn LV nhé 😀

   • Lãnh Vân says:

    Ừh, đấu đá khoái mà, hồi hai nv chính đấu nhau cũng khoái mà anh chị í kề vai sát cánh đấu ng ngoài cũng khoái.

    Đơn cử: Thú phi: Nàng pha trà, chàng thò tay ra đinh đón lấy cốc trà uống. Nàng: Ơ, tui pha trà cho vật nuôi của tôi chứ bộ!

    Nhà có điêu phu: Chàng: cô kia, đi nấu cơm mau, cô là vợ kia mà. Nàng: đồ tôi làm anh ko ăn đc đâu. Chàng: cứ nói, có gì mà tui ko ăn đc. Nàng: đi bắt cá, thái lát như su shi đút cho chồng ăn 😀

 11. “Tốn khăn giấy” : Đại diện như là Thất tịch không mưa, Tình yêu thứ 3… đây mà T__T đọc truyện kiểu này rất mệt não, kiểu như đem mình sống cùng nhân vật, cùng khóc cùng cười. Hay thì hay thật, nhưng mệt cũng không đùa tí nào. Bản thân mình thì những lúc có tâm trạng mình rất thích đọc truyện kiểu này, thậm chí đọc đi đọc lại vẫn cảm thấy đau lòng T.T

  “Vật vã”: Kiểu Tình cờ của Hồ Ly @@ Đùa mình không hợp cho mấy loại truyện vật vã thế này. Ức chế khó tả T___T nam chính với nữ chính đầu óc quá phức tạp, câu chuyện siêu thực và thật sự đọc mình chỉ mong 1 trong 2 chết luôn đi cho rảnh :-< ah còn cái truyện Tháng sáu trời xanh nhạt đọc cũng bực mình bạn nữ chính :- nhg công nhận có 1 số truyện mình sợ phết đấy. đầu truyện H, giận nhau H, kết thúc cũng là H mãnh liệt @@ ôi zời ôi @@

  “Đuối”: thực tình ko theo đuổi được truyện đuối =))

  • Thiệt ra 3 loại bạn nói mình hầu như hẻm có đọc. :”>
   “Tốn khăn giấy” thì toàn truyện nổi tiếng, bà con bàn dữ quá, nên né rồi.
   2 loại sau là vô tình đụng trúng, cũng ráng đọc để có nó có thiệt “khủng” vậy không.
   Đọc xong, cạch mặt luôn. 😀

  • My says:

   Truyen nao dau,giua,cuoi toan H do Lan Anh?Gioi thieu cho nang Hac di.Gu cua nang ay>.<

 12. Meo Meo Yêu says:

  Chạy vào gặm sừng Hắc chan Nhẹ nhàng sảng khoái :”>

 13. Meo Meo Yêu says:

  Ơ nó mất đâu khúc giữa kêu dạo này chỉ khoái đọc Cuộc sống màu hồng ròi =.= Mình nhớ là đâu có xài cái dấu ‘>”<' này

 14. Hidari says:

  Em bị bấn bài lày của chị nha XD~

  hjx, em chột dạ, Định mệnh của em y như thể loại đuối. Ọ Ọ

  Dạo này fb ko thấy chị đâu hết trơn T.T

 15. Vô Tịch says:

  =)) thật sự là em rất thích các hành văn của ss. Những bài viết của ss em đều đọc và đều khâm phục. Rõ ràng là phân tích nhưng lại ko khô khan mà lại rất hài hước 😆
  Đây là nhận xét của em cho bài này:
  ‘Vật vã + Đuối’: Bây giờ là em next nuôn. Đọc vừa loằng ngoằng dài dòng lê thê mà lắm lúc lại rất nhảm >”< có sóng gió cao trào thì hay nhưng có cần thiết phải bê hết vào 1 câu truyện những tình huống kinh điển như gia đình phản đối,anh hay chị gặp tai nạn,…ko? Lại còn thể loại ngược nữa,ngược nó có lí 1 chút chứ! Toàn lí do ko đâu! Thế mà về sau nữ chính vẫn yêu nam chính đc mới kinh _ _" Về 2 cái phong cách này em còn rất nhiều bức xúc nhưng tạm dừng ở đây.
  'Tốn máu': Đã là sắc nữ thì phải ham cái này,thậm chí là chỉ cần rating cao thì dù truyện có nhảm mấy vẫn cứ đọc =))~
  'Tốn khăn giấy': Một khi đã vào phong cách này thì kiểu gì cũng sẽ là những bộ nổi tiếng và thường có những cm dài ngoằng @.@" Nhưng ko thể phủ nhận rằng nó rất sâu sắc và rất dễ bị ám ảnh(GKNM,TYTB,TTKM,TMKTM,…) Và cũng xin nói luôn,em ko bao giờ dám chạm vào những bộ như vậy vì em ko đủ can đảm và vì em thương cho đôi mắt của em 🙂
  'Hư hại các thiết bị điện tử': Như ss đã nói,chúng toàn là những câu ăn-đỡ-ây-bồ =)) nên người ta mới sưu tầm nhiều và em thật sự rất khâm phục những tác giả đó
  'Hành động': Em ko dám có nhận xét vì em chưa đọc
  Những phong cách còn lại: Thực sự thì những phong cách còn lại để thư giãn giải trí nên chúng nhẹ nhàng và dịu ngọt là điều tất nhiên. Hay thì có hay nhưng chúng sẽ ko để lại ấn tượng lâu dài và thường mơ mộng nhiều(điển hình là Kim Huyên, Minh Hiểu Khê, Mạc Nhan, Mễ Nhạc…)
  Cuối cùng,em rất cám ơn ss :*:*:x:x

  • Cám ơn comment và lời khen của bạn nhé. 😀 Hé hé. Mà sao cái comment của bạn hiện lên trang chủ WP lại đọc không rõ dấu vậy ta? 😐 [trong site admin thì vẫn bình thường].

  • tragmila says:

   2 bac oi cho em hoi vs. Truyen TMKTM la truyen j dza bac. Dax co fai la SE hem bac. Bac b’ truyen SE hay OE neo gt cho e vs nhe.

 16. Vô Tịch says:

  Vì em cm bằng đt ss ạ _ _”

 17. mình cực kết phong cách viết của tình yêu nha
  tình yêu viết kiểu gì cũng làm mình cười vật vã, cười lăn lộn
  chết vì cười
  đọc mấy cái com ở nhà tình yêu cũng cười chẳng kém
  xả street nha :X

 18. Còn thiếu chị ơi *v* Thể loại “Nói một đằng làm một nẻo” Như kiểu không thèm yêu, không thèm lấy, không thèm ba trấm trấm phẩy. Motip này thường xuất hiện ở thể loại xiên không. Ví dụ như kiểu làm hoàng hậu rồi mà vẫn trèo tường ra ngoài vơ zai, vơ được vài anh xong anh hoàng thượng xuất hiện, sau một hồi này nọ và nọ kia, chị hoàng hậu lại theo chân anh hoàng thượng về nhà. Nếu không phải hoàng hậu cũng vương phi này quận chúa nọ. Cuối cùng thì vẫn cứ H ầm ầm, sủng xiếc ầm ầm, nhà nào lại vào nhà đấy. Hết phim. Tắt đèn.

 19. Hoa giải ngữ says:

  Đa tạ nàng đã cho ta mở rộng tầm mắt. Rất thích các nhận xét của nàng

 20. Nam says:

  Bạn ui có chuyện buôn fkhoong giới thiệu mình với>??!!! đọc “Bản tình ca buồn” với “kẻ thù xử nữ” hai viflan app “tay ôm con tay ôm vợ” khóc hết nước mắt ùi

  • tragmila says:

   Co ne, co ne minh chuyen doc dang nay luon dax.
   De minh gt cho, nhieu lem
   Tung co 1 ng, yeu toi nhu sinh menh
   Toi ko the quay ve thoi nien thieu do
   Thu do
   A se doi e trg hoi uc
   A co thix nc Mi ko
   Tinh yeu thu 3
   Bong cuc nho
   Muon neo duong yeu
   1 gio, 1 ngay, 1 nam, ca doi
   Huong han
   Gam rach
   That tich ko mua
   Me ck an thit ca nha nang dau
   Xin loi, e chi la con di
   Bi mat bi thoi gian vui lap
   Ky an anh trang
   Dau thuong den chet
   Dia nguc tang thu 19
   Kiep nan troi dinh
   Giai ky nhu mong
   …………………………………………………
   Toan SE do, co truyen OE nua. Nh ns chung la deu € loai ” ton khan giay “

 21. nhacphong says:

  Ta ấn tượng nhất với ‘Thất tịch không mưa ‘chưa bao giờ khóc nhiều như thế nghĩ lại mà vẫn thấy buồn .ta cũng thườg xuyên qua vficland bên đó ta thích đọc Thế Thân truyện này cực hay

 22. tragmila says:

  Oiiiiiii…………Trg may dang nay e chi thix ” ton khan giay ” va mai mai la nhu the.
  Toan n~ truyen am anh nax.
  Doc may the loai kia no cu lseo ey, cha ra sao ca.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s